Gỏi cá hồi là món ăn hấp dẫn có xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều người Việt ưa thích. Với cách chế biến này bạn đã có ngay món gỏi cá hồi mời cả nhà.

12:35 10/01/2021

Nguyên liệu làm gỏi cá hổi kiểu Nhật

500g cá hồi tươi (tùy vào số lượng người ăn)

Rau xà lách, dưa chuột, rau kinh giới, cà rốt

Hành khô, hành lá

Xì dầu: 45 ml

Dầu vừng: 5ml

Mè (vừng) rang: 15 gr

Tiêu bột, tỏi xay

Bánh tráng

Hướng dẫn chế biến gỏi cá hồi kiểu Nhật (Ảnh minh họa)

Các bước làm gỏi cá hồi kiểu Nhật

 Bước 1: Sơ chế cá hồi

Chọn mua cá hồi tươi ngon. Đem cá hồi mua về rửa với nước, sau đó dùng khăn sạch thấm khô nước ở cá hồi, rồi cắt thành những miếng dài vừa ăn. Bọc kín cá hồi rồi cho ngăn mát tủ lạnh để giữ độ tươi cho cá trong khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.

Bước 2: Sơ chế những phụ liệu ăn cùng

Xà lách, kinh giới nhặt sạch lá úa, cọn rồi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5 phút. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch vỏ và cắt miếng mỏng dài. Xếp rau, dưa, cà rốt trình bày lên cái đĩa để cho chút nữa cho cá hồi lên. khô cắt mỏng. Hành lá cắt bỏ hết rễ, rồi rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ.

Ảnh minh họa: Internet

Chọn miếng bánh tráng, rau sống, thêm miếng cá hồi bổ dưỡng, miếng dưa chuột nhỏ, cuốn chặt tay chấm cùng nước tương và thưởng thức. Hương vị gỏi cá hồi tươi ngon thanh mát vô cùng hấp dẫn.

Bước 3: Bắc chảo sạch lên bếp, cho chút dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng bạn đổ hành khô vào phi thơm, tiếp đến cho luôn phần hành lá, tỏi xay, ớt băm nhỏ, mè rang giòn và dầu vừng vào xào nhanh tay rồi nhắc xuống. Cho hỗn hợp trên ra tô lớn. Cho cá hồi vào đảo đều, bạn chú ý đảo nhẹ tay để không làm nát cá hồi.

Sau khi ướp khoảng 5 phút, bạn cho cá hồi ra đĩa rau sống dưa chuột đã chuẩn bị trước để thưởng thức. Cho ít nước tương ra bát nhỏ, thêm chút mù tạt để tạo hương vị cho món gỏi cá hồi kiểu Nhật này.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam