Với nguyên liệu là tôm có rất nhiều cách để chế biến, một chút phá cách sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Cách làm món tôm chiên nước cốt dừa dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn cho bữa ăn thêm sang.
- Mẹo làm thịt bò xào rau muống xanh, giòn ngon giữ trọn dinh dưỡng
- Mẹo làm ức gà chiên nước mắm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm tôm chiên nước cốt dừa
400g tôm tươi
200ml nước cốt dừa
30g đường
30ml sốt mayonnaise
100g bột chiên xù
25g bột ngô
Gia vị: muối, tiêu
5ml rượu nấu ăn
Các bước làm tôm chiên nước cốt dừa
Đầu tiên, tôm bóc vỏ, lấy sạch chỉ lưng rồi cho vào 1 ít muối, tiêu, rượu ướp trong khoảng 15 phút.
Tiếp theo, bắc chảo dầu nóng, cho từng con tôm lần lượt lăn qua lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô, thả vào chào dầu với ngọn lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì rớt để ráo dầu.
Lấy chảo sạch khác, cho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Khi đường tan hết, cho tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị.
Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng rất thơm bùi và béo ngậy.