Khi thịt cá đã quá nhàm chán, hãy bắt tay vào làm ngay món chả trứng nấm rơm này để bữa cơm thêm phần đa dạng nhé!
Chị Thanh Xuân, nickname Spring Queen, 29 tuổi, hiện sống tại Sài Gòn mới đây đã chia sẻ lên công thức làm món chả trứng nấm rơm vừa thơm ngon lại vừa dễ làm trong hội nhóm nấu ăn. Chị Xuân cho biết: “Mình rất thích nấu nướng và cùng mọi người chia sẻ công thức của những món ăn mới. Chỉ ngồi đọc comment của mọi người thôi, mình cũng thấy vui lắm rồi”.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 300 gr thịt nạc xay- 300gr nấm rơm- 4 quả trứng gà- 2 củ hành tím băm nhuyễn- 1 nhúm hành lá cắt nhuyễn- 1/2 muỗng cafe tiêu- 1 muỗng canh nước mắm- 1 muỗng cafe đường- 1 muỗng cafe bột ngọt
Cách làm:
- Cho vào tô và trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị.
- Cho lên xửng hấp 30 phút.
- Sau đó lấy 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan quét đều lên mặt chả rồi hấp thêm 5 phút nữa cho chín.
- Lấy chả ra cắt miếng và thưởng thức.
Lưu ý: Trong lúc hấp thỉnh thoảng dở nắp ra lau mồ hôi đọng trên nắp để chả được khô ráo.
Một bước vô cùng quan trọng, góp phần làm nên sự thành công cua món ăn này, đó là pha nước chấm.
Nguyên liệu :
- Nước sôi để nguội- Đường cát trắng- Nước mắm ngon (các bạn lưu ý là nước mắn có nhiều loại, độ đạm khác nhau cho nên vị mặn nhiều ít cũng khác nhau nha, bởi z nên chọn loại nước mắm nguyên chất pha là ngon nhất á)- Giấm- Ớt đỏ băm nhỏ- Tỏi, lột vỏ và băm nhỏ
Để đơn giản và dễ nhớ hơn bạn có thể pha theo tỉ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + 1-2 muỗng giấm (tùy độ chua bạn thích) + tỏi và ớt băm nhỏ.
Bạn có thể ăn chả kèm với dưa leo, rau sống và chấm cùng với nước chấm thần thánh này. Chúc các bạn thành công!