Bạn chỉ cần cho tôm, trứng, đậu vào chén rồi đem đi hấp chín, sau đó rưới thêm 1 chút nước tương là món ăn đã hoàn thành.
- Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh trứng xốp mềm ngon ngất ngây
- Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm mịn, ngọt thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 3 quả trứng
- 1 hộp đậu phụ non
- 8 con tôm.
Cách làm đậu phụ hấp tôm trứng mềm ngon
- Bước 1: Tôm lột vỏ, ướp với một chút tiêu, rượu nấu ăn, có thể thêm một chút gia vị tùy thích trong vài phút.
- Bước 2: Đập trứng vào bát, khuấy đều, cho thêm một chút nước theo tỷ lệ 2:1
- Bước 3: Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ.
- Bước 4: Trộn trứng và đậu phụ vào một bát lớn.
- Bước 5: Cho vào xửng hấp từ 8-10 phút, có thể bọc bằng nắp hoặc màng bọc nhựa.
- Bước 6: Khi trứng chín, cho tôm vào hấp tiếp thêm 5 phút.
- Bước 7: Pha nước gia vị: dầu mè, nước tương, hạt tiêu, đường, nêm thấy vừa miệng là được.
- Bước 8: Trứng sau khi chín hoàn toàn, đổ nước gia vị lên trên, rắc thêm chút hành lá xanh cắt nhỏ là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!