Mề chay xào giá đỗ giòn giòn, lạ miệng sẽ là món chay hấp dẫn cho dịp Rằm tháng 7, lễ Vu Lan sắp tới.

04:00 20/08/2018

1. NGUYÊN LIỆU LÀM MỀ CHAY XÀO GIA ĐỖ

- Đỗ đũa: 200g

- Giá đỗ: 200g

- Mề chay: 1 gói

- Hành khô: 1 củ

- Hành lá: 2 nhánh

- Dầu đậu nành; Dầu hào; Bột canh; Bột nêm; Mì chính; Nước tương

- Vừng rang

2. CÁCH LÀM MỀ CHAY XÀO GIÁ ĐỖ

Bước 1: Đỗ đũa nhặt bỏ đầu, xơ, cắt miếng vừa ăn, giá đỗ cũng rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Mề chay mua về bỏ phần nước, rửa sạch dưới vòi nước, đun một nồi nước sôi rồi cho mề chay vào chần. (Cách này sẽ giúp mề chay khi xào giòn và ngon). Sau đó thái mỏng.

Bước 3: Phi thơm hành khô băm với 2 thìa dầu đậu nành cho mề chay vào xào trước, nêm 1/2 thìa bột canh. Xúc mề chay ra đĩa để riêng.

Bước 4: Vẫn chảo đó cho đỗ đũa vào xào với lửa lớn. Thêm 1/2 thìa bột nêm. Sau đó cho giá đỗ vào xào cùng. Thêm 1 thìa dầu hào và đảo đều.

Bước 5: Tiếp đến cho mề chay vào đảo nhanh tay.

Bước 6: Tắt bếp, nêm mì chính, ít hành hoa cắt khúc cùng ít vừng rang, cho mề chay xào đậu giá ra đĩa.

Mề chay xào đậu giá là món ăn chay được rất nhiều người ưa thích, đặc biệt là các ngày Rằm, đầu tháng Âm lịch.

 Chúc bạn thành công với cách làm mề chay xào giá đỗ dễ ăn này!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám phá