Món tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến lại ngọt ngon và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để bạn cho vào thực đơn thường ngày của gia đình đấy!
- Chỉ thêm 1 công đoạn đơn giản, món gỏi cuốn tôm của bạn sẽ ngon bất ngờ
- Mách bạn cách làm chả tôm đậu vừa đơn giản lại ngon miệng
Nguyên liệu:
70g tôm
100g nấm rơm
½ quả ớt chuông xanh
1 mẩu gừng băm nhỏ
Gia vị: Muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn, một ít tinh bột ngô, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Nấm rơm rửa sạch thái lát. Tôm bóc bỏ vỏ rồi thêm một chút muối, hạt tiêu, tinh bột ngô vào trộn đều.
Bước 2
Ớt chuông thái hạt lựu. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng băm vào xào thơm sau đó đổ tôm vào cùng chút rượu nấu ăn xào cho tôm chuyển màu thì trút ra bát. Để lại phần dầu ăn thừa trong chảo.
Bước 3
Đổ nấm rơm vào xào cùng chút muối sau đó thêm ớt xanh vào đảo qua vài lần.
Bước 4
Đổ tôm vào chảo nấm và xào đều. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tôm xào nấm đơn giản trong cách chế biến nhưng lại vô cùng thơm ngon. Thịt tôm mềm ngọt ăn kèm với nấm rơm vừa thơm vừa mềm lại ngọt thanh. Món ăn này rất thích hợp cho thực đơn bữa ăn hàng ngày. Khi ăn cùng cơm trắng thì ngon hết ý.
Chúc bạn ngon miệng!