Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Bạn có thể chế biến cùng đậu hũ non làm nên món ăn vừa ngon vừa lạ miệng cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu làm đậu hũ non xào bò
Thịt bò 300 gr
Bột bắp 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 1 1/2 muỗng canh
Muối nở (Baking soda) 1/4 muỗng cà phê
Dầu ăn 7 muỗng cà phê
Đậu hũ non 200 gr
Dầu hào 2 muỗng canh
Rượu trắng 2 muỗng cà phê
Gừng 3 lát
Tỏi 2 tép
Hành lá 2 nhánh
Đường trắng 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1/4 muỗng cà phê
Dầu mè 1/2 muỗng cà phê
Nước dùng gà 180 ml
Cách làm đậu hũ non xào bò
Bước 1: Đậu hũ khi mua về bạn rửa nhẹ dưới nước cho sạch, chần sơ qua với nước sôi để đậu hũ không bị nát, rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, cắt thành những lát mỏng, đem ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê muối nở và 15 ml nước lọc trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Lưu ý: Muối nở (Baking soda) giải phóng khí cacbonic khi ướp thịt sẽ ngấm vào và làm mềm thịt.
Bước 2: Bước 2. Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu sôi bạn vặn lửa vừa rồi cho thịt bò vào đảo sơ nhanh tay cho đến khi nhận thấy thịt chín khoảng 8/10 phần thì cho ngay ra chén.
Bước 3: Bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, xào gừng cho thơm rồi thêm tỏi băm và đầu hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều cho thơm. Sau đó thêm vào 2 muỗng cà phê rượu, 180ml nước dùng gà, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê tiêu vào và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt sệt. Cho đậu hũ vào, đun cho hỗn hợp sôi khoảng 1-2 phút thì cho ngay thịt bò vào, đun tiếp khoảng 5 phút với lửa vừa để nước với đi khoảng 1 nửa thì cho hành lá vào, đảo nhẹ đều tay rồi tắt bếp.
Bước 4: Bạn cho món đậu hũ xào bò ra tô và dùng nóng với cơm. Thịt bò mềm ngọt ăn kèm đậu hũ non thơm béo sẽ khiến cả nhà rất thích thú. Với bí quyết tẩm ướp gia vị và chế biến thịt bò theo các hướng dẫn trên thì chắc chắn cả nhà bạn sẽ có được món ăn ngon đưa cơm.