Cách chế biến này giúp cà tím giữ nguyên được hương vị cùng các chất dinh dưỡng vốn có của nó.
- Làm cá hấp mà bị tanh chắc hẳn bạn đã thiếu bước này, thêm đủ bước cá sẽ thơm lừng
- Ngày Rằm thử ngay món rau củ nấu tiêu xanh ngọt ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà tím
- Tỏi, ớt xanh, xì dầu
Cách chế biến cà tím cực ngon
- Bước 1: Cà tím rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
- Bước 2: Tỏi và ớt tươi rửa sạch, băm hạt lựu.
- Bước 3: Cà tím sau khi thái xếp ngay ngắn vào đĩa rồi đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút.
- Bước 4: Trong thời gian đó chúng ta chế biến nước sốt. Cho một ít dầu vào chảo phi tơm tỏi. Sau đó cho thêm chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh.
- Bước 5: Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã hấp ở lúc trước.
Chúc bạn thực hiện thành công!