Chỉ chút biến tấu nhỏ thôi bạn đã có ngay món bánh mochi siêu ngon siêu đẹp.

04:00 27/07/2018

Nguyên liệu:

150g bột gạo nếp

8g bột khoai lang tím

60g sữa đặc

150ml sữa tươi

50g đường bột

110g nhân đậu đỏ

15g vụn dừa

Cách làm:

Bước 1

Cho tất cả các nguyên liệu (trừ nhân đậu đỏ và vụn dừa) vào tô trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột. Cho tô bột vào nồi hấp khoảng 20 phút là bột chín.

Bước 2

Bột hấp chín lấy ra nhào qua rồi chia bột thành từng viên nhỏ khoảng 30g.

Bước 3

Ấn dẹt viên bột gạo nếp khoai lang rồi cho 1 viên nhỏ nhân đậu đỏ vào rồi bọc kín lại.

Bước 4

Lăn bánh mochi khoai lang qua vụn dừa để vụn dừa phủ đều chiếc bánh là xong.

Từng chiếc bánh mochi khoai lang nhỏ xinh với sắc tím đẹp mắt, mới chỉ nhìn thôi đã hấp dẫn người ăn rồi. Bánh mềm dẻo, ngọt bùi vị mứt đậu đỏ lại thơm ngậy vị dừa, chỉ cần nếm thử một chiếc là bạn lại muốn ăn thêm chiếc bánh thứ hai đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino