Dù mới làm lần đầu nhưng nếu bạn thực hiện theo đúng từng công đoạn bạn sẽ có những chiếc bánh cupcake chocolate mềm xốp thơm ngon.
- Mách bạn cách làm bánh cuốn tôm ngon khó cưỡng
- Không cần lò nướng vẫn làm được bánh nếp cẩm xốp mềm thơm ngon
Nguyên liệu: (7 bánh)
2 quả trứng to (khoảng 68g/1 quả)
55g đường nâu
45g bột làm bánh (cake flour)
20g bột cacao
1 thìa cafe bột nở baking powder
2 thìa súp dầu ăn
60g chuối dằm nhuyễn
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị nguyên liệu. Cho tất cả phần nguyên liệu gồm bột mì, bột nở, bột cacao vào tô, trộn đều. Đập trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh nhẹ tới khi trứng bắt đầu nổi bong bóng thì cho đường vào đánh tiếp.
Bước 2
Đánh tới khi trứng chuyển màu sáng, bông, nhẹ như kem thì cho dầu ăn vào vẫn tiếp tục đánh đều.
Bước 3
Sau khi nhấc que đánh trứng thấy trứng tạo chóp thì dừng lại. Cho phần hỗn hợp bột đã trộn ở trên vào, dùng phới dẹt trộn đều. Tiếp theo cho chuối đã dằm nhuyễn vào trộn tiếp. Cuối cùng đổ hỗn hợp bánh vào khuôn cupcake. Lưu ý không đổ đầy quá để tránh khi hấp bánh bị tràn ra ngoài.
Bước 5
Cho nồi hấp lên bếp, đun sôi nước thì cho bánh vào hấp chừng 15-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra đợi nguội chút là có thể dùng được rồi.
Bánh cupcake chocolate làm rất đơn giản, không cần sử dụng lò nướng bạn vẫn có chiếc bánh mềm ẩm, xốp mịn. Đây sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà đặc biệt là các bé đấy.
Chúc bạn thành công!