Món sườn hấp cay đậm đà chuẩn ngon chẳng ai có thể chối từ trong bữa cơm ngày đông lạnh giá.

05:00 18/01/2019

Nguyên liệu

500g sườn

40g ô mai xí muội 

5g gừng

5g tỏi bằm

15g rượu nấu ăn

15g sa tế

5g dầu mè

1 thìa súp ước tương

1 thìa súp hắc xì dầu

1 thìa cafe đường

2g muối

Cách làm

Bước 1

Sườn chặt miếng vừa ăn rửa sạch cho vào nồi cùng với gừng thái lát mỏng và rượu nấu ăn, đun sôi thì đổ sườn ra rổ rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bước 2

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào, sau đó cho tỏi và sa tế vào phi thơm.

Bước 3

Tiếp theo cho sườn và toàn bộ gia vị còn lại vào trừ ô mai. Đảo đều hỗn hợp xốt cho sườn ngấm vị.

Bươc s4

Múc sườn đã xào ngấm gia vị vào đĩa chịu nhiệt sau đó đặt ô mai lên trên rồi cho vào nồi hấp thêm 15 phút nữa, cho sườn ngấm gia vị và chín mềm.

Lấy đĩa sườn hấp cay ra, rắc thêm chút rau mùi thái nhỏ nếu muốn sau đó dùng nóng với cơm trắng vô cùng ngon. Món sườn hấp cay này có vị đậm đà ăn một lại muốn ăn hai đấy.

Theo Quỳnh Trang/ Helino