Gà xào sả nghệ mềm giòn vừa phải, thấm vị đậm đà, thơm lừng mùi nghệ sả bắt cơm vô cùng!

13:00 03/11/2019

Hãy tưởng tượng vị thơm hăng đặc trưng của nghệ hòa quyện với cái dai dai của lòng gà biến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn hẳn trong bữa cơm gia đình. Thật tuyệt phải không bạn? Hơn thế nữa món gà xào sả nghệ còn có tác dụng hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nhờ hoạt tính của chất curcumin có chứa trong củ nghệ.

Nguyên liệu:

1 bộ lòng gà

300g thịt đùi gà hoặc phần ức tuỳ sở thích

1 củ nghệ nhỏ băm

2 cây sả băm

Tỏi, ớt băm

Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột nghệ, bột cari, tương ớt, nước mắm.

Cách làm:

Lòng làm sạch với muối, rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Thịt thái miếng vừa ăn. 

Ướp thịt và lòng khoảng 10 phút với 1 muỗng cafe bột nghệ, 1/2 muỗng bột cari, 1/2 phần sả băm, 1 muỗng tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1,5 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cho dầu ăn vào chảo, bỏ phần sả, ớt và nghệ băm vào xào thơm, cho hết phần lòng và thịt vào xào săn lên.

Mình cho vào thêm 1/2 chén nước rồi hạ lửa, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Thấy nước sệt lại là được.

Thành phẩm

Lòng thịt mềm giòn vừa phải, thấm vị đậm đà, thơm lừng mùi nghệ sả bắt cơm vô cùng!

Theo Chang Chef/ Helino