Thêm 1 biến tấu mới của món đuôi bò đảm bảo “mê hoặc” cả nhà.

05:00 31/05/2019

Nguyên liệu đuôi bò sốt me (cho 4 người ăn):

- Đuôi bò 1,2kg chặt thành miếng nhỏ

- 1,3 lít nước lọc hoặc nước luộc gà

- Muối, đường, dầu ăn

- 4 - 6 muỗng sốt me

- 140g nấm sò xé đôi

- 1 miếng riềng 4cm, thái lát

- 2-3 cọng sả, đập dập và cắt làm 3

- 4-5 lá chanh

- 2 quả cà chua cắt làm đôi

- Ớt 2-3 quả

- 2-3 muỗng canh nước mắm

- 2-3 muỗng nước cốt chanh

- Rau mùi

Cách làm đuôi bò sốt me:

Bước 1: Làm nóng dầu trong chiếc chảo lớn rồi cho đuôi bò vào chiên ở nhiệt độ cao cho đến khi miếng thịt chuyển màu nâu đều. Vớt đuôi bò ra bát để riêng.

Bước 2: Phi thơm hành mỡ rồi cho đuôi bò, sốt me cùng chút nước lọc hoặc nước luộc gà vào đun sôi. Nêm nếm muối, nước mắm cho vừa ăn. Đậy vung chảo lại, giảm nhiệt độ và đun đuôi bò trong 2 giờ cho nhừ. Hoặc bạn có thể lấy hỗn hợp này ra cho vào nồi áp suất hầm trong nửa tiếng.

Bước 3: Cho nấm sò, xả, riềng, lá chanh, cà chua, ớt vào đun thêm 20-25 phút

Bước 4: Cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp. Chờ khoảng 10 phút cho món ăn nguội bớt rồi cho nước cốt chanh vào đảo đều tắt bếp.

Bước 5: Múc đuôi bò sốt me ra đĩa và thưởng thức thôi nào.

Theo Trúc Anh/ Dân việt