Thay vì luộc hay kho, chỉ cần học ngay cách làm nấm đông cô trứng cút hấp bạn sẽ có ngay món ăn sang chảnh không khác gì nhà hàng 5 sao, ai ăn cũng mê.
Chỉ cần thuộc lòng cách làm nấm đông cô trứng cút hấp dưới đây bạn sẽ có ngay món ngon đãi cả nhà, vừa giải ngán ngày Tết lại đẹp mắt vô cùng.
Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay >món ngon với trứng chẳng thể cưỡng lại, vụng mấy cũng có thể làm được.
- 6 cây nấm đông cô.
- 6 quả trứng cút.
- Vài cây hành lá, rau mùi.
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn, nước tương.
- Nấm hương sau khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần gốc, ngâm trong nước ấm 10 phút để nấm mềm, nhả hết chất bẩn.
- Sau đấy, bạn vớt nấm ra, rửa lại với nước và vắt khô. Đặt nấm vào đĩa.
- Cứ mỗi một cây nấm bạn lại đập 1 quả trứng cút vào sao cho trứng nằm gọn trong nấm.
- Rắc muối, chút tiêu, dầu ăn lên trên nấm.
- Bắc nồi hấp lên bếp, sau đấy đặt đĩa nấm vào xửng rồi đậy nắp, hấp trong khoảng 20 phút thì nhấc đĩa ra.
Chỉ cần rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ và rưới nước tương lên trên thì đã có ngay món ngon ngày Tết khiến chồng con mê tít, khách đến chơi nhà đều ghiền.
Chúc bạn thành công với >món ngon dễ làm này!