Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cơm hàng ngày bằng món cơm sườn. Cách làm đơn giản mà mùi vị chẳng kém nhà hàng.

05:00 09/04/2019

Nguyên liệu:

- 100 gr sườn

- 1 muỗng canh xì dầu 

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh dầu ăn

- Ít gừng thái lát

- Nấm hương 

- 2 tép tỏi băm nhỏ

- 2 chén cơm

- 2 cốc nước

- 1 chén cà rốt thái hạt lựu

- Nửa bắp ngô

- Muối, tiêu đen, rau mùi, hành

Cách làm:

- Rửa sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước, cà rốt, ngô và nấm.

- Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi, gừng và hành vào xào trên lửa nhỏ đến khi thơm. Sau đó, xào sườn đến khi chín sơ.

- Cho tất cả vào nồi cơm điện. Nấu như bình thường tới khi chín thì cho thêm một chút muối, hạt tiêu, trộn đều và ăn nóng.

Theo Suzi/ Ngôi sao