Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cơm hàng ngày bằng món cơm sườn. Cách làm đơn giản mà mùi vị chẳng kém nhà hàng.
Nguyên liệu:
- 100 gr sườn
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Ít gừng thái lát
- Nấm hương
- 2 tép tỏi băm nhỏ
- 2 chén cơm
- 2 cốc nước
- 1 chén cà rốt thái hạt lựu
- Nửa bắp ngô
- Muối, tiêu đen, rau mùi, hành
Cách làm:
- Rửa sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước, cà rốt, ngô và nấm.
- Cho dầu ăn vào chảo, làm nóng, cho tỏi, gừng và hành vào xào trên lửa nhỏ đến khi thơm. Sau đó, xào sườn đến khi chín sơ.
- Cho tất cả vào nồi cơm điện. Nấu như bình thường tới khi chín thì cho thêm một chút muối, hạt tiêu, trộn đều và ăn nóng.