Món nộm này xuất hiện trong hầu hết các mâm cỗ, tiệc của người Việt truyền thống từ xưa đến nay, chúng ta ai cũng từng ăn nhưng không mấy ai biết được những tác dụng kì diệu của nó.

05:00 27/06/2019

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nộm hoa chuối:

- Hoa chuối: 1kg (miền Nam thường gọi là bắp chuối)

- Tôm nõn: 200g

- Vừng, lạc: 100g

- Cà rốt: 1 củ cỡ vừa

- Rau thơm, ớt, gia vị.

 

Cách làm:

Hoa chuối thái nhỏ, ngâm vào nước pha chút giấm để hoa chuối không bị thâm. Sau đó vớt ra cho ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo sợi dài.

Tôm nõn rửa sạch, để ráo nước, chẻ đôi. Phi thơm hành với chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào đảo đều, thêm chút gia vị để tôm săn chắc, khi tôm chín thì tắt bếp để nguội.

Lạc rang chín, sát vỏ, giã dập. Vừng cũng rang chín vàng, chú ý nhỏ lửa để tránh vừng bị cháy.

Chuẩn bị nước mắm để trộn nộm: 3 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước lọc, nước cốt của nửa quả chanh. Trộn đều và gia giảm theo khẩu vị sao cho có đủ vị chua, ngọt, mặn hài hòa. Băm nhỏ tỏi và ớt cho vào hỗn hợp nước trộn trên. Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

Cho tất cả nguyên liệu vào một chiếc bát lớn. Trước khi ăn 15 phút bạn rưới đều nước mắm đã pha lên các nguyên liệu rồi đảo đều tay. Nêm nếm gia vị cho độ chua, cay, mặn, ngọt vừa phải.

Thành phẩm:

Khi ăn bạn lấy nộm ra đĩa, rắc thêm lạc, vừng rang. Món nộm hoa chuối thanh mát sẽ giúp bữa cơm của gia đình thêm ngon miệng hơn. Nộm hoa chuối ăn bùi bùi, lại xen lẫn vị ngọt của tôm nõn làm cho bữa cơm của gia đình ngon miệng hơn. Hoa chuối có vô số tác dụng tuyệt vời đối với >sức khỏe của bạn như ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch, hỗ trợ tăng sức đề kháng, giảm lượng đường trong máu và tăng lượng sữa đối với các mẹ đang cho con bú. Bạn hãy làm món nộm hoa chuối này thường xuyên để tăng cường sức khỏe cho cả nhà nhé!

Chúc các bạn có món nộm hoa chuối thật ngon và luôn xinh đẹp nhé!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino