Với nguyên liệu chính là bắp chuối và thịt tai heo, món nộm này không chỉ cân bằng dinh dưỡng mà còn chứa cực nhiều collagen giúp làm đẹp da cho các chị em đấy!
- 4 cách làm nộm su hào nhanh gọn trong 5 phút ai cũng mê
- Cách làm nộm sứa không bị tanh, giòn sần sật
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món nộm này:
1 trái bắp chuối (miền Bắc gọi hoa chuối)
300g tai heo
1 củ hành tây
1/2 củ cà rốt
1 ít rau thơm: rau răm, tía tô
1/2 chén đậu phộng rang
Mắm tỏi ớt, chanh, đường
Cách làm:
Bắp chuối bào mỏng ngâm với nước cốt vắt từ 2 trái chanh tươi cho trắng, sau đó rửa lại cho sạch, vắt ráo trước khi làm gỏi. Rau thơm cắt nhỏ, cà rốt bào sợi - tất cả đều rửa sạch sẽ.
Phần tai - đầu heo rửa sạch, luộc chín, cắt miếng.
Cho tất cả: bắp chuối, hành tây, cà rốt, thịt tai heo, mắm tỏi ớt, nước cốt chanh vào tô, trộn đều.
Nêm vừa khẩu vị sao cho đủ vị chua - ngọt - mặn - cay.
Thêm rau thơm và đậu phộng rang chín, trộn đều!
Thành phẩm:
Món nộm bắp chuối tai heo ăn kèm với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm đều ngon tuyệt. Chẳng những dễ ăn, món nộm này còn là nguồn bổ sung collagen hoàn hảo nên các mẹ hãy thường xuyên làm nó mỗi khi có thể nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món nộm này nhé!