Bạn có thể dùng bánh chuối cho bữa sáng hay các bữa phụ trong ngày. Bánh xốp mềm, ngọt ngon rất hấp dẫn.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 quả chuối
100g bột mì
1 quả trứng
15g đường trắng
15g đường nâu
2g bột baking powder
35g quả óc chó
15g nho khô
30g dầu ngô
Cách làm:
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào bát rồi nghiền nát.
Cho chuối, trứng, đường nâu, đường trắng và dầu ăn vào bát tô trộn đều sau đó rây bột mì đã trộn bột baking powder vào trộn chung.
Trộn đều hỗn hợp bột. Hạt óc chó băm nhỏ.
Thêm hạt óc chó và nho khô vào bát bột trộn đều. Đổ bột vào khuôn làm bánh. Rắc chút hạt óc chó và nho khô lên trên bề mặt. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng khoảng 35 phút là bánh chín. Lấy ra để nguội bớt rồi cắt lát vừa ăn.
Thành phẩm:
Bánh chuối nướng xốp mềm ngọt thơm, thêm chút bùi của hạt óc chó, vị ngọt của nho khô tạo nên món bánh chuối với vị ngon hấp dẫn. Bánh sau khi chế biến có màu vàng nâu rất đẹp mắt.
Chúc bạn làm được món bánh chuối nướng thật ngon nhé!