Món canh có vị chua thanh nhẹ cùng hương thơm thoang thoảng của thì là rất hấp dẫn và thơm ngon.

02:30 10/10/2019

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g măng chua.

- 2 quả cà chua

- 100 tôm tươi

- 50g me chua

- Thì là

- Hành lá

- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường.

Cách chế biến món canh măng chua thì là

- Bước 1: Măng chua chần sơ qua nước sôi.

- Bước 2: Me chua để vào bát, cho nước sôi vào để lược nước cốt.

- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo đều cho cà chua mềm và có màu vàng đẹp mắt.

- Bước 4: Tiếp đến cho tôm vào cùng ít muối, hạt, nêm, đường. Đảo đều đến khi tôm săn lại. Cho nước lọc vào vừa đủ rồi đun sôi.

- Bước 5: Cho tiếp măng vào, cho nước cốt me đã lược vào. Đun sôi rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp.

- Bước 6: Múc canh ra bát, rắc thìa là, hành lá thái nhuyễn lên trên rồi dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật