Chỉ cần vài thao tác đơn giản thôi là cả nhà bạn đã có món canh rong biển nấu tôm thơm ngon để đổi vị trong bữa cơm hằng ngày.
- Cách làm canh ghẹ rau muống mang hương vị biển khơi vào bữa cơm gia đình
- Có món canh ngọt thơm cực ngon mà nấu chẳng cần có thịt, tuần nào nhà tôi cũng ăn ít nhất 1 bữa!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh này:
20 con tôm tươi
Một ít nấm kim châm
1 lòng trắng trứng gà
1 nắm nhỏ rong biển khô
½ củ cà rốt, thái lát mỏng vừa ăn
15g rượu gạo, 15g bột mì, 2g tiêu, 5g muối
Cách làm:
Tôm sau khi rửa sạch và bóc vỏ thì cho vào máy xay cùng bột mì, rượu gạo, lòng trắng trứng, muối, tiêu. Xay đến khi hỗn hợp mịn nhuyễn thì dừng.
Đun sôi một nồi nước, khi nước sôi thì cho nấm kim châm, cà rốt, rong biển vào. Trong lúc đó, bạn đeo bao tay và thoa một ít dầu ăn lên cả 2 tay để chống dính. Lần lượt vo viên đến khi hết hỗn hợp chả tôm đã xay.
Chả tôm sau khi vo viên thì cho ngay vào nồi nước rong biển đang đun. Khi thấy chả nổi lên mặt nước là đã chín. Tắt bếp nêm nếm lại cho hợp khẩu vị cá nhân và cắt thêm một ít hành lá vào là hoàn thiện.
Thành phẩm:
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn hay văn hóa Hàn Quốc thì nhất định đừng bỏ qua món canh ngọt mát và bổ dưỡng này nhé! Rong biển hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất với hàm lượng muối và canxi rất cao, rất có ích cho sức khỏe, tốt cho người bị cao huyết áp, làm giảm tích tụ mỡ và cholesterol trong máu, nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Cách nấu món canh này vừa đơn giản, nhanh chóng nhưng thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng, chắc chắn cả nhà ai cũng tấm tắc khen!
Chúc các bạn thực hiện thành công món canh rong biển nấu tôm viên nhé!