Món cánh gà nướng bơ cay cực hợp để trở thành món ngon cuối tuần đấy.
Để làm cánh gà nướng bơ cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1,4kg cánh gà
70g bơ nhạt
1 muỗng cafe muối
170g mật ong
45g tương ớt Sriracha
15g sa tế
Hạt mè trắng rang
Rau mùi
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho bơ vào lò vi sóng quay chảy.
Bước 2
Cho bơ, mật ong, muối vào nồi cơm điện, khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 3
Tiếp đến cho sa tế, tương ớt vào trộn cùng hỗn hợp bơ và mật ong.
Bước 4
Lúc này cánh gà đã mềm, bạn gắp cánh gà ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay gà vào lò nướng trong vòng 4 phút thì lấy ra, trở mặt cánh gà rồi nướng thêm 3-4 phút nữa là được.
Xếp gà ra đĩa rắc vừng rang và rau mùi thái nhỏ lên trên, thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công với >cách làm cánh gà nướng bơ cay này nhé!