Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay

Nấu gì hôm nay 03/01/2018 13:24

Từng miếng cánh gà rim mắm vàng ươm màu cánh gián bóng bẩy thế này quả thật là một sức hấp dẫn không thể chối từ!

Để làm cánh gà rim mắm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:


500g cánh gà

2 hoa hồi

3-4 ớt khô

3 lát gừng

5g đường phèn

1 cọng quế khô

5g hạt tiêu

3 muỗng canh nước mắm

Dầu ăn

Cách làm:

Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 1

Bước 1

Cánh gà mua về rửa sạch sau đó bắc lên bếp luộc sơ qua rồi vớt ra để ráo. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, sau đó cho đường phèn vào cho dầu chuyển màu nâu rồi cho cánh gà vào đảo đều.
Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 2

Bước 2

Tiếp đến cho gừng, ớt khô, quế khô, hạt tiêu và nước mắm vào đảo đều. Nêm nếm thêm chút đường nếu thích ăn ngọt.
Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 3

Bước 3

Sau khi hỗn hợp sôi bùng lên thì bạn hạ nhỏ lửa, rim cho gia vị bám đều vào cánh gà trong khoảng 20 phút là món ăn hoàn thành.
Với hương thơm quyến rũ nhờ kết hợp nhiều loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận ngay được món cánh gà rim mắm đậm đà, lạ miệng không lẫn vào đâu được! Món ăn này không những thích hợp cho bữa cơm gia đình mà còn có thể trở thành điểm nhấn cho buổi tụ họp bạn bè thêm phần vui vẻ đấy!


Cánh gà rim mắm ngon thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết bay - Ảnh 4
Chúc các bạn thành công với cách làm cánh gà rim mắm này nhé!

Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon

Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.

TIN MỚI NHẤT