Món cơm chiên hải sản có đầy đủ tôm, mực và ngao mang hương vị đặc trưng của biển cả chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

13:00 25/02/2019

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cơm chiên hải sản:

1 bát cơm nguội

50g râu mực

150g tôm nõn

6 con ngao

1 quả trứng gà

20g đậu Hà Lan

30g ngô ngọt

1g hạt tiêu, 7g rượu nấu ăn, 7g nước tương, 2g muối

Dầu ăn

Chế biến:

Râu mực rửa sạch, thái khúc ngắn.

Đập trứng vào bát đánh tan, cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ trứng vào chiên sau đó đánh tơi trứng.

Thêm tôm, mực và ngao vào xào chung.

Thêm đậu hà lan, hạt tiêu, nước tương, rượu, muối vào đảo đều.

Cuối cùng đổ cơm nguội vào chiên chung cho đến khi các nguyên liệu chín và thấm đều gia vị là được.

Thành phẩm:

Cơm chiên hải sản là món ăn giàu >dinh dưỡng, ngon miệng và dễ làm. Món ăn này có thể sử dụng cho cả ba bữa ăn trong ngày đều rất phù hợp. Hạt cơm được quyện với hương vị hải sản và các nguyên liệu đi kèm, ăn mãi mà vẫn thấy ngon.

Chúc bạn thành công và có món cơm chiên hải sản thật ngon nhé!

Theo Liên Phạm/ Helino