Cách làm trứng ốp la ớt chuông lạ miệng cho bữa trưa vô cùng đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với món mới tự làm.

13:00 17/03/2018

Nguyên liệu chế biến trứng ốp la ớt chuông
Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại

Trứng gà 8 quả

Chanh vàng 1 quả

Ngò rí, ớt xoăn

Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt

Gia vị nêm sẵn

Xốt Mayonnaise

Bạn nên chọn ớt chuông trái vừa, có chiều cao, có múi để cắt ngang có hình dạng đẹp (Ảnh minh họa)

Các bước chế biến món trứng ốp la ớt chuông
Trước hết bạn hãy cắt khoanh ớt chuông dầy 8 li- 1 cm. Pha 1 gói bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước. Mài vỏ chanh vàng, lấy 1 muỗng cà phê trộn vào bột.

Dùng chảo có đáy bằng, rộng, cho ít dầu vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng, chờ bột se mặt, đập trứng gà lên, đậy vung lại.

Trứng chín lòng trắng, lòng đỏ lòng đào là được, rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng.

Lấy trứng ra khỏi chảo, trình bày với xốt Mayonnaiselên mặt, thêm ngò rí, ớt xoăn. Ăn với cơm hoặc bánh mì sandwich sẽ rất ngon.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN