Từng cuộn cá giòn tan, vàng ruộm bắt mắt với nhân giữa là trứng cút chắc chắn sẽ khiến bàn ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
- Bật mí công thức làm bắp cải cuốn thịt kiểu Nhật siêu ngon
- Mách bạn cách làm thịt cuốn đơn giản mà đẹp mắt chỉ nhìn thôi đã mê
Nguyên liệu làm cá cuộn tôm trứng cút
Cá chẽm phi lê 200g
Tôm sú bóc vỏ 100g
Trứng cút 20 quả
Tiêu xanh 3 nhánh
Tỏi băm nhỏ
Xà lách, rau thơm
Tiêu, dầu ăn
Gia vị
Hạt nêm
Bột ngọt
Xốt Mayonnaise
Bột tẩm khô chiên giòn
Các bước làm cá cuộn tôm trứng cút
Trước tiên bạn cho cá chẽm phi lê cắt thành những miếng mỏng rồi tán mỏng thêm. Tôm sú bóc vỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt bằng 1 đầu của trứng.
Quết chả tôm: cho tôm vào cối cùng với gia vị bao gồm 1/4m tiêu, 1/4m hạt nêm , 1/4 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 muỗng cà phê tỏi đã được băm nhỏ. Giã nhuyễn.
Cuộn cá: trải cá phi lê lên tấm màng bọc thực phẩm, sau đó phết đều chả tôm lên, cuối cùng xếp trứng cút vào theo hàng và cho tiêu xanh vào. Dùng xốt Mayonnaise, cho thêm 1 ít đường vào bên trong. Cuộn lại sau đó cuộn định hình bằng tấm màng bọc.
Định hình cuộn cá bằng cách cuộn chặt 2 đầu tấm màng bọc lại. Chiên cá: cho bột tẩm khô chiên giòn vào diã sau đó cho cá cuộn vào lăn cho bột bám đều. Cho dầu vào chảo đợi dầu nóng mới cho cá vào chiên với lửa vừa, cho đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thắm dầu.
Khi ăn chấm kèm với xốt ayonnaise sẽ rất ngon.
Chúc bạn thành công!