Để thay đổi khẩu vị bữa sáng cho gia đình, bạn hãy vào bếp làm món mì xào bò thơm ngon khó cưỡng lại đầy đủ dưỡng chất cho cả ngày dài.
Nguyên liệu cần chuẩn bị món mì xào bò
Mì gói (mì tôm): 4 gói.
Thịt bò xào: 300gr.
Rau cải (cải thìa hoặc cải chíp): 1 bó.
Cà rốt: 1 củ.
Hành tây: 1 củ.
Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.
Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.
Hướng dẫn cách làm món mì xào bò dai
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rau cải chúng ta nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa cho đẹp, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.
Thịt bò xào rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm muỗng canh nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
Mì tôm chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.
Bước 2: Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.
Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.
Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi tắt lửa cho ra một cái dĩa.
Bước 3: Xào mì bò
Làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều.
Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.
Nêm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.
Bước 4: Thưởng thức
Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này ăn nóng sẽ rất ngon.
Mì xào bò là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút cay nhẹ của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà và cung cấp đầy đủ chất >dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!