Món trứng chiên sữa tươi khá lạ miệng, ngon bùi nhờ cái beo béo của sữa quyện cùng trứng chiên lên thơm lừng sẽ vô cùng hấp dẫn các bạn nhỏ.
- Công thức đơn giản làm cánh gà nướng bơ tỏi thơm ngon, béo ngậy
- Người Nhật có món cơm gà rất ngon, không thử ngay thì thật đáng tiếc!
Nguyên liệu làm trứng chiên sữa tươi
Trứng gà 4 quả
Sữa tươi không đường 15 ml
Dầu ăn 30 ml
Hành lá 2 nhánh
Muối 1/4 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Cách làm trứng chiên sữa tươi
Bước 1: Hòa tan 15ml sữa tươi không đường với 1/4 muỗng cà phê muối. Trong 1 tô sạch, đánh đều trứng gà rồi thêm chỗ sữa tươi và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào tô trứng, đánh lên cho quyện đều.
Nên dùng sữa tươi không đường vì tránh làm ngọt và dễ cháy trứng.
Bước 2: Đun nóng 30ml dầu ăn, băm nhuyễn đầu hành lá cho vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp trứng đã đánh vào chiên với lửa nhỏ vừa cho đến khi chín là được.
Bước 3: Trứng chiên sữa tươi có vị béo thơm, mới lạ và cực hấp dẫn. Chắc chắn sẽ rất là đưa cơm luôn đấy nhé! Món trứng chiên hơi nhạt thì bạn có thể chấm thêm với nước tương hoặc nước mắm cay tùy thích nhé!