Măng tây xào tôm là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có protein vừa giàu các vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể.

05:00 31/10/2018

Nguyên liệu làm măng tây xào tôm

– 500g măng tây

– 250g tôm

– Tỏi, hạt tiêu

– Gia vị: mắm, muối, hạt nêm.

Món măng tây xào tôm vừa ngon miệng, đẹp dáng và không lo tích mỡ thừa (Ảnh minh họa)

Các bước làm măng tây xào tôm

Trước tiên bạn cần đem tôm mua về rửa sạch bóc vỏ bỏ đầu, rút phần chỉ đên ở lưng tôm, ướp tôm với một chút hạt nêm, muối. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

 

Măng tây bạn bỏ phần già còn phần non các bạn tước bỏ phần sơ rồi đen rửa sach và trần qua nước sôi rồi vớt ra tô nước có vài viên đá khoảng 2 phút thì vớt măng ra cho ráo nước.

Bạn bắc chảo lên bếp và làm nóng chảo với một chút dầu ăn sau đó cho tỏi vào phi thơm vàng rồi để ra đĩa.

Tiếp đó bạn cho tôm vào xào chín rồi để ra đĩa. Tiếp tục cho măng vào xào khoảng 3 phút thêm gia vị vừa ăn rồi cho ra đĩa . Các bạn xếp măng tây ra đĩa cùng với tôm và tỏi phi lên trên là món ăn đã được hoàn thành.

Chúc bạn thành công!

Theo Phương Vũ/ Gia đình Việt Nam