Cơm chiên trứng là món ăn kết hợp nguyên liệu khá đơn giản nhưng được nhiều người yêu thích, vừa tiết kiệm lại cảm thấy chắc bụng.
Nguyên liệu làm cơm chiên trứng
Cơm trắng: 3 bát con
Trứng gà: 3 quả
Hành lá: 1 cây
3 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh
Cách làm cơm chiên trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cơm trắng có sẵn, có thể lấy cơm nguội còn thừa từ hôm trước để rang cơm hoặc bạn đã sẵn sàng nấu một nồi cơm khác, đợi cơm chín thì để cho cơm nguội bớt, lấy 3 bát con cơm trắng.
Trứng gà đập cho vào bát, đánh tan.Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo chống dính, khi dầu nóng thì đổ cơm vào đảo đều, đảo liên tục đến khi thấy những hạt cơm trở nên đã tơi đều và hơi se mặt thì bạn thêm trứng vào.
Bước 3: Bạn nhanh tay đảo đều chảo cơm rang để trứng quyện đều với mỗi hạt cơm.
Bước 4: Sau đó, bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối hoặc bột canh rồi tiếp tục đảo đều trong khoảng một vài phút, cho hành lá thái nhỏ, đảo lại cơm rồi tắt bếp đi và thưởng thức cùng cả nhà.