Chim quay nóng hổi vừa mềm lại ngọt thơm sẽ là món ngon cho bữa ăn sum vầy trong những ngày lạnh với cách làm đơn giản.

12:29 09/01/2021

Nguyên liệu làm chim quay ngũ vị

Chim cút: 2 con

Gừng: 5 gr

Tỏi nướng: 10 gr

Hành nướng: 10 gr

Đường: 10 gr

Mạch nha: 40 gr

Nước:1 lít

Ngũ vị hương: 5 gr

Muối 3 muỗng cà phê

Giấm 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Rượu trắng 2 muỗng canh

Nước lọc 2 muỗng canh

Bột điều 1/2 muỗng cà phê.

Chim quay ngọt thịt, thơm ngon (Ảnh minh họa)

Các bước làm chim quay ngũ vị

Bước 1: Sơ chế chim cút

Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, làm sạch lông rồi rửa sạch với nước.

Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút. Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút.

Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp. Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp đi là xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam