Cuối tuần rảnh rỗi mà được cùng cả nhà thưởng thức món bún chả tự làm thì còn gì bằng.

12:59 18/03/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • 500gr thịt heo xay (có chút mỡ)
    - 1 muỗng canh dầu hào
    - 1 muỗng cành nước mắm
    - 1/2 muỗng cà phê bột nêm
    - 1 muỗng cà phê mật ong
    - 1/3 muỗng cà phê tiêu
    - 2 tép tỏi băm nhuyễn; 1 củ hành tím băm nhuyễn
    - 1 trái ớt sừng băm nhỏ
    - 15 lá bạc hà thái nhỏ

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÚN CHẢ NƯỚNG 
Bước 1: Thịt băm cùng với các gia vị nguyên liệu phía trên cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.

Để thịt vào ngăm mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng hay qua đêm càng tốt.

Bước 2: Thoa chút dầu lên tay, vo từng viên thịt nhỏ, đè hơi dẹp, xếp lên khay có lót giấy bạc.

Bước 3: Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 12-15 phút (có thể lâu hơn).

Chú ý miếng thịt vàng thơm hai mặt thì tắt lò lấy khay thịt ra.

Bún + xà lách và rau thơm cho ra tô, xếp thịt nướng lên. Khi ăn chan nước mắm chua ngọt.

Chúc các bạn thành công với >cách làm bún chả nướng tại nhà thơm ngon như thế này!

Theo Lâm Anh Đào/ Eva/ Khám phá