Những ngày trời lạnh mà lại được thưởng thức bát bún sườn nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng nữa.
- Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng
- Cách nấu bún cá đậm vị, thơm ngon ‘chuẩn không cần chỉnh’
Nguyên liệu nấu bún sườn gồm:
- Bún tươi: 1 kg
- Sườn thăn: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua: 5 quả vừa
- Gia vị, rau sống ăn kèm
Cách làm:
Bước 1
Sườn sơ chế sạch sẽ rồi cho vào luộc qua với nước sôi. Gạn phần nước vừa luộc qua sườn , rửa lại lần nước nữa rồi cho sườn vào ninh với lửa nhỏ cho sườn nhừ, vừa để lấy nước dùng, vừa là món ăn chính kèm với bún (bước này các bạn có thể chuẩn bị từ tối hôm trước, nếu trời lạnh thì không cần bảo quản trong tủ lạnh).
Bước 2
Măng luộc sôi với nước rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3
Cà chua rửa sạch, thái miếng cau. Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào đảo đều, thêm chút bột canh cho cà chua nhanh mềm.
Bước 4
Khi cà chua mềm nhừ thì cho măng chua vào đảo đều cùng cà chua. Để phần nước sốt cà chua, măng sôi lại thì tắt bếp.
Bước 5
Khi nồi sườn ninh được tầm 15 phút thì mở vung, hớt hết bọt phía trên, thỉnh thoảng kiểm tra xem sườn mềm thì cho phần sốt cà vào nồi nước sườn, nấu thêm 5 phút nữa thì nêm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Bước 6
Rau sống rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra vẩy thật khô.
Bún tráng qua nước sôi, để ráo rồi gắp bún vào từng bát, gắp sườn lên trên, chan nước dùng rồi mời cả nhà thưởng thức bữa sáng.
Với những bước làm đơn giản, không mất thời gian (do chuẩn bị nguyên liệu từ tối hôm trước), bạn đã chuẩn bị cho gia đình mình một bữa sáng ngon lành, đầy đủ chất dinh dưỡng. Vị ngọt của sườn, chua thanh thanh của cà chua, giòn sần sật của măng, ăn kèm với chút ớt cay nồng và rau xà lách, chắc chắn sẽ làm cho cả nhà ngon miệng.