Một đĩa gà hấp mướp ngọt thơm cho bữa tối vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe.

12:52 15/07/2020

Nguyên liệu:

1 chiếc đùi gà góc tư

1 quả mướp

1 mẩu gừng

2 thìa tinh bột ngô hoặc bột năng

15ml dầu mè

15ml rượu nấu ăn

Một ít muối, nước lọc.

Theo Y học cổ truyền, quả mướp có vị ngọt, tính bình, không độc. Công dụng chữa bệnh của quả mướp gồm thanh nhiệt, hóa đàm, trừ thấp, tiêu viêm, cầm máu, chữa táo bón, nóng nhiệt, viêm họng, ho đàm, mụn nhọt, đau răng, đau lưng...

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái vát.

Xếp mướp ra khay hoặc đĩa sâu lòng.

Đùi gà lóc bỏ xương sau đó rửa sạch lại. Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn rồi cho vào thố, thêm rượu nấu ăn, tinh bột ngô, chút muối và một ít nước lọc vào trộn đều. Ướp thịt gà trong 10 phút.

Thịt sau khi ướp xếp lên trên khay mướp, thêm gừng thái sợi lên trên.

Đặt khay gà vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 15 phút là chín.

Thành phẩm:

Mướp là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, có vị ngọt và thơm đặc trưng. Ngoài dùng mướp để xào hay nấu canh thì bạn còn có thể dùng mướp để chế biến món hấp, như món gà hấp mướp trên đây. Món ăn không sử dụng dầu mỡ, lại chế biến theo cách hấp nên rất ngọt ngon mà lại tốt cho >sức khỏe nữa đấy.

Chúc bạn làm được món gà hấp mướp thật thơm ngon nhé!

Theo Liên Phạm/ Tổ Quốc