Một bát chè dưa hấu trân châu vừa ngọt mát lại dẻo ngon và không lo tăng cân. Đây là thức quà vặt lý tưởng cho mùa hè.
- Không cần phải khéo tay và bỏ qua luôn khâu nướng phức tạp bạn vẫn có thể làm được món bánh ngon "tụt lưỡi"
- Cách pha nước chấm vịt luộc, vịt quay, vịt nướng thơm ngon chuẩn vị, đậm đà khó cưỡng
Nguyên liệu:
1kg dưa hấu
100g bột báng
Cách làm:
Đun sôi một nồi nước, đổ bột báng vào luộc, khuấy đều sau đó đậy nắp nồi, luộc khoảng 15 phút. Khi bột báng chuyển màu trong và vẫn còn chút màu trắng ở giữa thì tắt bếp, đậy nắp nồi thêm khoảng 10 phút nữa.
Sau khi luộc vớt bột báng ra rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh cho tơi. Dưa hấu gọt bỏ vỏ, thái khối nhỏ, bỏ hạt. Để riêng 200g dưa hấu thái khối nhỏ.
Phần dưa hấu còn lại thì cho vào máy xay xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước ép dưa hấu. Đổ nước ép dưa hấu ra bát, thêm bột báng và dưa hấu thái khối nhỏ vào là xong. Nếu thích ăn lạnh có thể thêm chút đá bào hoặc để bát chè vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát.
Thành phẩm:
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến vào mùa hè và có giá thành khá rẻ. Vì thế bạn hãy thử làm món chè dưa hấu với chút bột báng dẻo mềm nhé! Món chè này có vị ngọt tự nhiên của dưa hấu mà không hề sử dụng chút đường nào nên bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc bị tăng cân đâu nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Mách nhỏ
- Nếu có máy ép thì bạn dùng máy ép lấy nước dưa hấu luôn thì sẽ bớt được công đoạn lọc dưa hấu.
- Để món chè đẹp và đặc biệt hơn, bạn có thể dùng muỗng múc trái cây dạng tròn để múc ra các viên dưa hấu tròn xoe xinh xắn nhé!