Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ trong cách chế biến thôi là bạn đã có ngay một món bánh mì phô mai lạ miệng, hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu:
Phần bột mì
- 15gram đường
- 10gram men khô
- 15ml dầu ôliu
- 260gram bột mì
- 3gram muối
- 30gram bột ngô
- 180ml nước ấm
Phần phô mai
- 30gram bơ nhạt
- 1 tép tỏi, băm nhỏ
- 15gram phô mai Parmesan, bào sợi
- 115gram phô mai Cheddar, bào sợi
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan men khô và đường trong 180ml nước ấm. Để hỗn hợp men nghỉ khoảng 5 phút. Rây bột mì, bột ngô và muối vào âu, trộn đều. Vét bột tạo một khoảng trống ở giữa, đổ hỗn hợp men cùng dầu ôliu vào. Dùng thìa quấy đều từ trong ra ngoài cho các nguyên liệu hòa quyện thành khối.
Bước 2
Đổ bột ra mặt bàn có phủ một lớp bột khô để chống dính. Dùng tay nhồi bột đến khi khối bột trở nên mịn, đàn hồi tốt. Quét một lớp dầu ăn mỏng trong âu bột, cho bột vào âu và đậy lại bằng khăn ấm. Mang bột ủ ở nhiệt độ phòng để bột nở gấp đôi.
Bước 3
Khi bột đã nở gấp đôi, bạn dùng tay dàn bột thành hình chữ nhật và đặt trên khay nướng có phủ đều bột ngô để chống dính.
Bước 4
Cho bơ và tỏi băm nhỏ vào một cái bát. Mang đi quay ở lò vi sóng khoảng 30 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn.
Bước 5
Dùng cọ phết đều hỗn hợp bơ lên mặt bột. Tiếp đến, rắc đều phô mai Parmesan và Cheddar đã bào sợi lên trên cùng.
Bước 6
Cuối cùng, mang bánh đi nướng ở 190 độ C trong khoảng 15 phút đến khi phô mai tan chảy, bánh chín vàng đều là hoàn thành.
Khi bánh chín bạn trình bày ra đĩa, cắt miếng vừa ăn. Dùng nóng kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món bánh mì phô mai đặc biệt này chắc chắn sẽ khiến các bé nhà bạn vô cùng thích thú đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!