Chỉ với khoảng 15 phút chế biến vào buổi sáng là bạn đã có một chiếc bánh mì kẹp salad ngon miệng để mang đi làm rồi đấy.
Nguyên liệu:
4 lát bánh mì sandwich
Một ít mứt dâu tây
Phần salad khoai tây:
1 củ khoai tây
1 quả trứng luộc
1 chiếc xúc xích
30ml xốt mayonnaise
Một ít thanh cua
15ml mù tạt
15ml siro đường hoặc mật ong
Muối, hạt tiêu
Phần salad bắp cải:
1 bát con bắp cải
1/3 củ cà rốt
1/3 quả dưa chuột
1 thìa canh ngô ngọt
30ml sốt mayonnaise
15ml siro đường hoặc mật ong
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây hấp chín, bóc bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn. Trứng luộc bóc bỏ vỏ, thái nhỏ. Xúc xích và thanh cua thái nhỏ.
Bước 2
Cho xúc xích, thanh cua, trứng đã thái nhỏ vào tô khoai tây nghiền. Thêm xốt mayonnaise, mù tạt, muối, hạt tiêu, siro đường vào trộn đều là xong phần salad khoai tây. Tiếp theo làm salad bắp cải: Bắp cải, cà rốt, dưa chuột thái sợi.
Bước 3
Cho bắp cải, cà rốt, dưa chuột và ngô ngọt vào tô rồi thêm xốt mayonnaise, siro đường, muối, hạt tiêu vào trộn đều là xong phần salad bắp cải. Sau đó lấy 4 lát bánh mì ra, cắt bỏ diềm bên ngoài.
Bước 4
Đặt 1 lát bánh mì vào thớt, thêm phần salad khoai tây phết đều lên trên bề mặt lát bánh. Tiếp đó đặt 1 lát bánh khác lên trên, phết đều mứt dâu lên trên.
Bước 5
Đặt lát bánh thứ 3 lên trên mứt dâu tây rồi thêm phần salad bắp cải lên trên. Cuối cùng đặt lát bánh thứ 4 vào. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh mì kẹp vào là xong.
Salad khoai tây, salad bắp cải và bánh mì nghe thì có vẻ chẳng ăn khớp với nhau lắm. Nhưng trên thực tế khi kết hợp chúng với nhau tạo nên món bánh mì kẹp salad với vị ngon độc đáo nhưng cực kỳ đơn giản. Bánh có lớp vỏ mềm mại quyện với nhân béo ngậy, giòn mát.
Chúc bạn ngon miệng!