Chỉ đơn giản là vài lát bánh mì nướng thơm nức được dùng kèm với một tách cà phê nóng bạn đã có một bữa sáng tuyệt vời rồi.

05:00 06/01/2019

Nguyên liệu

3 quả trứng gà

60g đường

1 thìa cà phê chiết xuất vani

600ml sữa tươi không đường

1 ổ bánh mì Pháp

2 thìa súp bơ nhạt

Mật ong hoặc trái cây để ăn kèm

 

Cách làm

Bước 1

Cho trứng vào bát đánh tan. Sau đó thêm đường và vani vào trộn đều.

Cho sữa tươi vào bát trứng. Dùng phới lồng khuấy đều.

Bước 2

Cắt bánh mì thành từng lát. Độ dày khoảng 4 đến 5cm.

Bước 3

Nhúng từng lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị. Sau đó xếp bánh vào khay, rồi rưới phần hỗn hợp sữa trứng còn lại vào.

Bước 4

Ngâm mỗi mặt bánh trong hỗn hợp này trong 5 phút. Trong lúc này bạn có thể chuẩn bị phần trái cây để ăn kèm.

Bước 5

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Thoa đều bơ lên hai khay nướng bánh mì (bạn có thể dùng chảo để áp chảo bánh mì rồi xếp vào khay nướng).

Bước 6

Đặt khay lên trên bếp, áp chảo đến khi thấy cả hai mặt bánh đều có màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 7

Sau đó cho vào lò nướng thêm 6 phút để bánh được khô giòn.

Món bánh mì Pháp vàng ruộm, thơm bơ trông thật hấp dẫn. Món bánh này cũng rất đầy đủ chất >dinh dưỡng để bạn khởi đầu ngày mới với tràn đầy năng lượng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Như Ý/ Helino