Bắp bò rim có màu sắc bắt mắt, thịt bò thơm mềm ngấm gia vị nhờ 4 bước đơn giản ai cũng có thể tự làm.
Nguyên liệu làm bắp bò rim
Bắp bò: 600 gr (bắp bò hoa)
Nước mắm: 80 ml
Mật ong: 80 ml
Gừng: 1 củ
Hành tím: 5 củ
Tỏi: 1 củ
Hoa hồi: 2 cái
Thanh quế: 2 miếng
Các bước làm bắp bò rim
Bước 1: Bắp bò sơ chế sạch rồi trụng qua nồi nước sôi, xong lấy ra rửa lại cho sạch bọt bẩn, sau đó cắt bắp bò làm hai. Cho bắp bò + nước mắm + mật ong + hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ + hoa hồi, quế đã rang thơm vào nồi trộn đều rồi đậy nắp lại, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 2: Cho nồi bò đã ướp lên bếp rim với lửa nhỏ nhất (không thêm nước vì nước bò sẽ chảy ra nhiều), cứ rim như vậy khoảng 1 tiếng thì nước trong nồi sẽ cạn nhưng vẫn còn ít nước thì tắt bếp.
Bước 3: Lấy bắp bò ra để nguội một chút, rồi dùng dao cắt mỏng, khi ăn thì chấm với nước xốt còn lại trong nồi.
Bước 4: Bắp bò mềm, thấm gia vị, gân giòn sần sật rất ngon. Bảo quản bắp bò rim trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn lấy ra cắt không hâm nóng. Luôn rim ở lửa nhỏ nhất và lật trở để bắp bò thấm gia vị và mềm ngon.