Thay vì bánh mì kẹp thịt, trứng... như thông thường sao bạn không thử tự tay làm bánh mì hấp thịt băm đổi món cho bữa sáng siêu ngon siêu đơn giản.

13:00 31/08/2019

Nguyên liệu làm bánh mì hấp thịt băm

Dầu ăn

Bánh mỳ

Hành tím 1 củ

200 g thịt nạc dăm

100 g thịt bò băm

1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt bằm nhỏ

50 g nấm mèo băm nhỏ

1 ít hành lá

Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, giấm, tỏi, ớt...

Đồ chua, rau sống, mỡ hành, đậu phộng rang, hành phi ăn kèm...

Bánh mì hấp thịt bằm đổi món cho bữa sáng thêm ngon miệng (Ảnh: Cooky)

Cách làm bánh mì hấp thịt băm

Bước 1: Bạn bắc chảo lên bếp rồi phi thơm 1 củ hành tím băm. Sau đó, cho thịt nạc dăm và thịt bò băm vào xào chín. Nêm vào thịt 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm.

Bước 2: Bạn cho thêm vào thịt 1/2 củ sắn, 1/2 củ cà rốt, 50 g nấm mèo đã băm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhuyễn xào chín.

Bước 3: Bạn nấu nước mắm với đường tỉ lệ là 2 đường 1 mắm (2 chén đường nhỏ + 1 chén mắm). Vừa nấu vừa khuấy cho tan hết đường. Sau đó, pha thêm nước ấm theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm tỏi băm, ớt băm, đồ chua và 1 muỗng canh giấm ta sẽ được nước mắm ăn kèm.

Chỉ với 5 bước đơn giản làm xong bánh mì hấp thịt bằm cho bữa sáng (Ảnh: Dienmayxanh)

Bước 4: Cắt bánh mỳ thành từng lát vừa ăn rồi bạn xịt nước 2 mặt bánh mỳ. Sau đó, đem hấp trong khoảng 5 phút.

Bước 5: Bạn phết mỡ hành lên rồi cho thịt băm, đậu phộng rang, hành phi lên trên.

Bành mỳ hấp bạn có thể ăn kèm các loại rau sống và nước mắm chua ngọt rất ngon.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN