Đậu hũ non sốt chua cay có vị béo từ đậu, ngọt của thịt kết hợp với vị cay của sa tế, ớt sẽ khiến bạn không bao giờ quên khi thưởng thức, nhất là với thời tiết mùa đông của miền Bắc.

05:38 11/01/2021

Nguyên liệu làm đậu hũ non sốt cay

Đậu hủ non: 1 hộp

Nước tương

Ớt sa tế: 1 muỗng

Hành lá

Gia vị thông thường: dầu ăn, tiêu xay

Tỏi cắt lát

Đậu hũ non sốt cay hấp dẫn ngày lạnh (Ảnh minh họa)

Cách làm đậu hũ non sốt cay

Đậu hũ chọn loại đậu non trong hộp thường bán ở siêu thị, cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Làm nước sốt: 1 muỗng ớt sa tế, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng nhỏ hạt tiêu xay và tỏi cắt lát.

Cho chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho nước sốt vào, nước sốt sôi thì tắt bếp. Cho nước sốt vào trong đậu hủ non. Lắc đều để đậu hủ thấm gia vị. Không trộn mạnh tay, sẽ làm đậu hủ bị nát.

Để 10 phút sau đó cho lên bếp nấu với lửa nhỏ, trong quá trình nấu có thể lắc để đậu hủ chín đều, đến khi cạn nước thì cho ít hành lá cắt nhuyễn lên thì tắt bếp. Dùng với cơm trắng rất ngon.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam