Làm xốt dầu trứng đơn giản, béo ngậy cho những chiếc bánh bông lan mềm xốt tự làm siêu thơm ngon

Meymey (t/h) 10:13 18/04/2022

Xốt dầu trứng và xốt phô-mai ngon BẤT BẠI

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ
  • 15gr đường
  • 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh
  • 1 xíu muối
  • 80ml dầu ăn
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ dầu ăn vào bát khuấy đều, sau đó đặt bát lên nồi nước nóng, khuấy trứng liên tục trong khoảng 1 phút để tiệt trùng.
- Dùng ngón tay kiểm tra, khi thấy trứng bắt đầu ấm nóng thì lập tức bỏ bát ra.
- Cho từng muỗng dầu ăn vào khuấy đều
- Cho dầu đến khi xốt đạt độ đặc như mong muốn.
 
  • Xốt phô mai:

Nguyên liệu:

  • 1 lòng đỏ
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 30gr đường
  • 10gr bột bắp
  • 100gr cream cheese
Cách làm:
- Trộn đều lòng đỏ, đường và bột ngô, sau đó đun ấm sữa tươi rồi đổ vào khuấy đều.
- Cho hỗn hợp vào nồi đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh mịn lại, sau đó đổ ra bát, bọc kín lại và để nguội.
- Tán nhuyễn cream cheese sau đó trộn đều với kem trứng ban đầu. 
- Sử dụng máy đánh trứng đánh cho nhuyễn hỗn hợp.
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb KEm BoNg
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe