Ba chỉ chiên giòn, nước xốt chua ngọt cay cay, áo đều ăn vào siêu đã miệng.

Meymey (t/h) 17:33 11/05/2022

XOÀI NON XÓC TÔM + THỊT BA CHỈ CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

  • 300gr tôm
  • 200gr thịt ba chỉ
  • 200gr xoài non
  • Rau húng lủi
  • Ớt
  • 6 muỗng cốt tắc/ chanh
  • 3 muỗng đường đầy
  • 3 muỗng nước mắm ngon
  • 4 củ hành tím
  • 3 củ tỏi cô đơn
Cách làm:
- Xoài non cắt mỏng vừa ăn, vừa cắt vừa ngâm vào 1 ít nước muối pha loãng + vắt 1 xíu chanh cho xoài trắng và ra hết nhựa. Ngâm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Cho 2 muỗng đường vào ướp 15-20 phút cho xoài giảm vị chua
- Thịt ba chỉ luộc sơ, lấy tăm đâm vài lổ trên da, lấy khăn lau khô nước rồi bỏ vào dầu chiên vàng giòn. Vớt ra cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi nước, cho 1 ít gừng và 1 muỗng cafe hạt nêm vào nước, cho tôm vào luộc chín, bốc vỏ.
- Làm xốt trộn: giã tỏi, ớt, 3 muỗng đường, 6 muỗng nước cốt tắc/ chanh, 3 muỗng nước mắm, hành tím cắt lát mỏng. Trộn đều, nếm vừa khẩu vị
- Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau rồi cho rau húng vào sau cùng là hoàn thành.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hoang Em Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe