- Cho bột nếp + bột gạo + muối vào trộn đều, đổ 1/2 lượng nước + dầu ăn vào nhào kỹ thành khối thống nhất, để bột nghỉ 5 phút
- Đổ từ từ 1/2 lượng nước còn lại vào, vì độ hút nước của bột khác nhau, bột đạt là thử vo viên bột, bề mặt bột mịn, không khô nứt, cũng không chảy ra 2 bên. Đậy kín bột, để bột nghỉ trong 30 phú
Phần nhân đậu:
-Ngâm đậu cho mềm. Mang hấp chín, sau đó nghiền mịn.
- Sau đó đem xào với chút dầu và hành, nêm vào 1 ít bột nêm + tiêu cho thơm.
- Để nguội, nặn thành viên tròn.
Nước mắm:
- 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng canh nước cốt chanh + 4 muỗng canh nước lọc, khuấy tan.
- Sau cùng cho ớt + tỏi băm vào khi ăn
Phần topping:
- Hành lá cắt nhỏ
- Dùng dầu sôi 80% cho vào hành để làm mỡ hành
- Tôm khô ngâm với nước ấm cho mềm rồi giã/xay nhuyễn. Xào đêò cho tôm tơi
Hấp bánh:
- Chia bột tương ứng với phần nhân
- Nhào kỹ lại từng phần bột nhỏ, cán hình tròn mỏng, đặt nhân bánh vào giữa, vo tròn lại.