Vịt nấu với sấu, chua chua thanh thanh. Thịt vịt chắc, dai giòn béo ngậy

Meymey (t/h) 13:24 11/06/2022

VỊT OM SẤU

Nguyên liệu:

  • 1 con vịt 
  • 1 trái dừa tươi 
  • Nước cốt dừa 
  • Sấu, hành tím,tỏi, sả, ớt
  • Rau muống, khoai sọ, hành lá, mùi tàu
  • Gừng, rượu
  • Gia vị: nước mắm; muối
 
Cách làm:
- Rửa sạch vịt với rượu và gừng để khử mùi hôi. Sau đó chặt miếng vừa ăn.
- Ướp vịt với một chút gia vị, hành tím, tỏi và sả băm nhỏ. Để trong vòng 30 phút.
- Phi thơm tỏi, hành tím và sả băm, sau đó cho vịt vào xào sơ.
- Thêm nước sôi và nước dừa vào nồi lẩu vịt vừa xào.
- Khi nồi lẩu sôi, hớt bọt và mỡ rồi thêm nước cốt dừa, nước mắm, muối cho vừa ăn. Sau đó tiếp tục nấu thêm 15 phút.
- Khi chuẩn bị ăn thì xào sơ khoai sọ rồi thả vào nồi lẩu.
- Cuối cùng cho sấu và ớt vào, tùy theo khẩu vị của gia đình.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Mè Đen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe