Làm thịt vịt chay, ngon khó cưỡng. Không cần ra nhà hàng cũng làm được món ngon với công thức siêu đơn giản này.

Meymey (t/h) 11:38 26/04/2022

VỊT QUAY CHAY

Nguyên liệu:

  • Giò lụa chay
  • Tàu hủ ky 
  • Đậu hủ chiên
  • 50-70gr nấm đùi gà/ nấm hương 
  • Rượu mai quế lộ
  • Gia vị: Đường, muối, nước tương, tương ớt
  • Bột nêm nấm hương chay
  • Ngũ vị hương
  • Hành, tiêu, tỏi
  • Mè rang
  • Xốt xá xíu chay Âu Lạc
  • Bột năng
Cách làm:
- Rửa sạch ngâm nước tàu hủ ky cho mềm
- Hành tỏi 1 nửa phi thơm, một nửa băm nhuyễn để lại
- Đậu hủ tuỳ ý cắt miếng tầm 2cm sau đó cắt sợi/ để nguyên
- Giò lụa chay cắt sợi
- Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn
  •  Pha nước xốt vịt quay:
- 1 muỗng cà phê xốt xá xíu chay Âu Lạc + 1/2 muỗng nước tương + 1/2 muỗng tương ớt + 1 muỗng hạt nêm chay + 1 muỗng đường + 1/3 muỗng muối + 1 muỗng mè rang + 1 muỗng ngũ vị hương + 2 muỗng cafe rượu Mai Quế Lộ. Tất cả cho vào tô hành tỏi băm + 1 ít hành tỏi phi thơm khi nãy+ 1 ít tiêu. Trộn đều cho hòa quyện
- Ướp phần nước xốt với đậu hũ cắt sợi
- Nấm đem áp chảo, sau đó ướp chung với đậu hũ khoảng 30-40 phút
  • Gói thịt vịt:
- Trải miếng tàu hũ ky ra, rắc bột năng lên trên xoa cho đều, để đậu hũ vào, nấm + giò luạ chay. Cuốn lại cho chắc chắn
- Đem hấp cách thuỷ cho chín vừa. Sau đó lăn qua bột chiên giòn 
- Chiên cuốn vịt chay vừa làm cho ngập dầu, vàng đều xong vớt ra để ráo dầu
  • Xốt vịt:
Cho tỏi vào chảo phi thơm xong cho nước xốt đã ướp ban nãy, đảo cho đến khi sệt lại, nêm nếm thêm lần nữa cho vừa ăn
 
  • Hoàn thành:
- Bày ra đĩa, kèm chén nước tương tỏi ớt + dưa leo cắt lát
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb An Nhi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe