Thịt bò áp chảo vừa chín, salad chua chua, mát mát

Meymey (t/h) 12:00 18/06/2022

Salad bò kiểu Thái

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 
  • Húng tây, húng bạc hà, mùi ta, sả, hành lá
  • Tỏi, ớt, hành tím
  • 1/2 trái chanh
  • 200gr cà chua bi
  • 300gr giá đỗ
  • Nước mắm ngon
Cách làm:
  •  Chuẩn bị nước xốt Thái:
- Ớt cắt khoanh, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc, rau mùi băm nhỏ, sả đập dập cắt khúc nhỏ, hành tím băm nhỏ.
- Cho tất cả vào chén, vắt lấy nước cốt 1/2 trái chanh, thêm khoảng 2 muỗng cafe nước mắm. Khuấy đều hỗn hợp
- Đun sôi nước, cho giá đỗ vào chần trong 3-5 phút vừa đủ ăn. Để ráo nước rồi xả qua nước lạnh.
- Sau khi sơ chế sạch miếng bò, rắc một chút muối và hạt tiêu đen rồi thoa đều hai mặt.
 
 
- Làm nóng chảo cùng 1 ít dầu oliu, áp chảo miếng bò đến độ chín vừa ý, thêm sả và tỏi để dậy mùi thơm hơn
- Xếp húng tây, húng bạc hà, mùi ta vào đĩa sâu lòng rồi rải đều, sau đó xếp theo thứ tự giá đỗ, cà chua bi, thịt bò thái miếng
- Rưới nước xốt Thái vào, đảo đều, thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thu Ngo
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe