Nước tương pha tỏi ớt cay cay mặn ngọt, đậu và topping ăn kèm chất lượng, tưởng đơn giản nhưng ăn siêu nghiền
- Mì trộn bò viên - Dễ làm, đơn giản và nhanh gọn!
- Mì quảng chay - Nguyên liệu chất lượng từ rau củ quả tươi ngon!
BÚN NƯỚC TƯƠNG
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu hủ non
- 1/2 củ đậu/sắn
- 1 cái trứng gà
- Nấm mèo, hành lá
- 1 muỗng cafe dầu ăn
- 1 muỗng cafe hành, tỏi băm
- 1 nhúm muối nhỏ
- 1 ít tiêu
Cách làm:
- Sơ chế:
- Đậu hủ non rửa sạch, nghiền nát rồi ép cho khô nước.
- Củ đậu bào sợi, chần qua nước sôi, sau đó vắt thật ráo nước.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào. Trộn đều để nguyên liệu và gia vị quyện đều. Sau đó vo hỗn hợp trên thành viên tròn vừa ăn.
- Pha nước xốt:
- Tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang
- 2 muỗng đường
- 10 muỗng nước tương
- 1 muỗng nước cốt chanh
- 3 muỗng nước lọc
- Cho tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang, đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh và nước lọc, nước tương vào khuấy đều.
- Trình bày:
- Cho bún và các loại topping, thêm chả giò nếu thích. Rưới xốt và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ni Nguyễn