Gà vàng óng ánh, áo đều xốt mắm mặn ngọt, 'bén' cơm siêu đã

Meymey (t/h) 12:00 28/06/2022

Gà chiên mắm

Nguyên liệu:

  • 1/2 con gà 
  • Dầu điều
  • Tỏi, hành tím
  • 3 muỗng nước mắm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng dầu hào
  • 2 muỗng nước lọc
  • Tương ớt 
  • Lá chanh
Cách làm:
- Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn
- Ướp gà với 1 muỗng nước mắm khoảng 30 phút để gà ngấm.
- Pha xốt: cho nước mắm, đường, dầu hào, nước lọc, tương ớt vào 1 bát và khuấy đều cho xốt sánh lại là được.
- Bắc chảo, đổ dầu điều vào, cho gà vào chiên lửa to đến khi 2 mặt vàng đều thì gắp ra đĩa.
- Hành tỏi, đập nhỏ, cho vào chảo vừa chiên gà, phi vàng rồi đổ gà và nước xốt vào cùng, thêm lá chanh cho thơm
- Đảo đều và nêm nếm lại gia vị, rim với lửa nhỏ để thịt gà ngấm đều gia vị.
- Cho thêm lá chanh, bật lửa to đảo nhanh tay và tắt bếp là hoàn thành.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Tam Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe