- Cá mổ sạch cạo hết lớp đen bên trong bụng, cắt đầu đuôi để khúc giữa to, khía làm 3, để ráo nước rồi rán vàng 2 mặt. Rán to lửa nhiều mỡ để bên ngoài vàng nhưng bên trong không bị chín quá
- Lòng cá làm sạch. Chần sơ qua nước sôi, cắt bỏ phần thừa và thái miếng vừa ăn. Chiên sơ và để ra đĩa
- Rửa sạch các loại rau thơm, để ráo
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng
- U bò rửa sạch. thái mỏng bày ra đĩa
- Phi hành tím cho thơm, xào qua dưa chua với cà chua, nêm mắm muối rồi cho nước sôi vào đun qua để dưa không bị dừ, thêm giấm bỗng cho thơm
- Pha nước chấm cá: tỏi, ớt, chanh, đường, mắm, nước lọc. Thêm vào 1 ít thì là
- Cho dưa đã nấu vào nồi lẩu, nêm lại gia vị, thêm sate/ ớt và nhúng các loại đi kèm.