Từ những gia vị đơn giản, sự kết hợp của tôm tươi và ớt cay tuyệt hảo sẽ cho ra món ngon khiến bạn không thể từ chối.

Meymey (t/h) 12:00 14/03/2022

KHÔ TÔM CAY MỘT NẮNG

Nguyên liệu:

  • 700gr tôm 
  • 200ml rượu nấu ăn 
  • 1 muỗng cafe muối 
Gia vị cay ướp tôm:
  • 1 muỗng canh muối ớt 
  • 1 muỗng cafe bột ớt xay 
  • 1 muỗng cafe sả khô xay nhuyễn 
  • 1 muỗng cafe bột màu điều 
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng cafe bột nêm 
  • 1 muỗng canh mật ong 
  • Tiêu xay 
Cách làm:
- Ngâm tôm với rượu nấu ăn và muối trong 10 phút để loại bỏ chất bẩn và khử mùi tanh của tôm.
- Rửa tôm thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
- Lột vỏ chừa 1 xíu vỏ ở phần đuôi.
- Cắt từ trên lưng tôm, cắt đôi nhưng không cắt đứt, làm cho tôm mỏng và to ra.
- Cho muối ớt, bột ớt, sả vào máy xay nhuyễn.
- Ướp tôm với đường, bột nêm, mật ong, tiêu xay, trộn đều.
- Cho hỗn hợp muối ớt đã xay nhuyễn vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Xếp đều tôm lên nia tre rồi đem ra ngoài nơi có nhiều ánh nắng phơi tôm 1 ngày khoảng 8 tiếng
- Tiếp tục sấy thêm 30 phút với nhiệt độ 100°c.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
 
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe